VCPMC là tổ chức đại diện tập thể của nhạc sỹ trong và ngoài nước để quản lý, khai thác và bảo vệ quyền tác giả đối với các tác phẩm âm nhạc trong lãnh thổ Việt Nam.

Trong năm 2022, VCPMC đã giúp nhạc sỹ thu về số tiền tác quyền gần 256 tỷ đồng (10 triệu USD) từ các hoạt động biểu diễn; sử dụng nhạc nền tại nhà hàng, khách sạn, siêu thị, quán cà phê, bar, karaoke…; phát sóng trên các đài phát thanh – truyền hình, truyền hình cáp, truyền hình trực tuyến; media nhạc chuông, nhạc chờ; website, ứng dụng nhạc; sao chép bản ghi âm – ghi hình, phim ảnh, quảng cáo, sản xuất chương trình, demo… có sử dụng tác phẩm âm nhạc.

cis-nhan-qua-vcpmc

Để bảo vệ quyền lợi chính đáng của nhạc sỹ, VCPMC cũng đã đưa nhiều vụ việc xâm phạm quyền tác giả ra Tòa án và các cơ quan nhà nước có thẩm quyền để giải quyết bằng biện pháp dân sự hoặc hành chính.

Trong nhiều năm qua, CIS Law Firm tự hào là đơn vị cố vấn pháp lý của VCPMC và cũng đã tham gia tư vấn, đại diện cho VCPMC trong một số vụ tranh chấp về bản quyền, góp phần đảm bảo thực thi quyền tác giả và bảo vệ quyền lợi cho nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc ở Việt Nam trong bối cảnh vi phạm bản quyền âm nhạc vẫn còn diễn biến phổ biến và phức tạp.

cis-nhan-qua-vcpmc

Nhân dịp Tết Quý Mão 2023, CIS Law Firm kính chúc Quý Khách hàng và Quý Đối tác, cùng gia đình một mùa Xuân mới An khang Thịnh vượng – Vạn sự Như Ý!