Họa tiết ba sọc của Adidas xuất hiện từ năm 1952, khi người sáng lập Adi Dassler mua thương hiệu này từ công ty thể thao Phần Lan (Karhu) để đổi lấy hai chai rượu whisky. Họa tiết 3 sọc ngày nay được sử dụng trên mọi thứ, từ giày dép cho đến quần áo.

Liên quan đến vụ việc cáo kiện giữa Adidas và Thom Browne, Adidas cáo buộc 4 đường kẻ sọc của Thom Browne là cố tình làm giống 3 sọc của Adidas. Bằng cách thêm 1 sọc làm điểm nhấn, các thiết kế của Thom Browne có thể dễ bị nhầm lẫn với sản phẩm Adidas.

tranh-chap-hoa-tiet-3-soc

Thom Browne thì cho rằng họa tiết những chiếc sọc không phải là sở hữu riêng của Adidas. Ngoài ra, tệp khách hàng giữa Thom Browne và Adidas là khác nhau vì Thom Browne là thương hiệu xa xỉ, còn Adidas là công ty sản xuất đồ thể thao, nên người tiêu dùng sẽ không dễ dàng nhầm lẫn.

Adidas đã nộp đơn kiện và số tiền đòi bồi thường lên đến gần 8 triệu USD.

Sau 9 ngày xét xử (từ 03/01 – 12/01/2023), bồi thẩm đoàn Manhattan nhận thấy các thiết kế sọc song song của Thom Brown không có khả năng khiến người tiêu dùng nhầm lẫn với các sản phẩm của Adidas và Thom Browne đã giành phần thắng, không phải chịu trách nhiệm pháp lý trong vụ kiện này.

Adidas cho biết họ đang thất vọng với phán quyết và sẽ tiếp tục thực thi một cách thận trọng quyền sở hữu trí tuệ, bao gồm cả việc nộp đơn kháng cáo.

Về phía Thom Browne thì rất hài lòng với kết quả này và hy vọng chiến thắng của mình sẽ truyền cảm hứng cho các thương hiệu độc lập khác khi đối mặt với mối đe dọa từ các công ty lớn. “Điều quan trọng là phải chiến đấu và kể câu chuyện của mình – Thom Browne”.

Chi tiết về vụ việc, mời các bạn xem thêm tại đây:

https://vnexpress.net/adidas-thua-kien-thom-browne-4557870.html

Trường hợp cần hỗ trợ, xin vui lòng liên hệ BANQUYEN.NET:

CÔNG TY LUẬT BẢN QUYỀN QUỐC TẾ

109 Hoàng Sa, P. Đa Kao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028 3911 8580 – 091 911 8580
Email: sohuutritue@cis.vn