Ngày 19/08/2022, Đại diện Công ty Luật Bản Quyền Quốc Tế (CIS LAW FIRM) đã tham dự Hội nghị Khoa học “Những điểm mới của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ năm 2022” do Cục Sở hữu trí tuệ và Trường ĐH Luật TP.HCM phối hợp tổ chức.

toan-canh-hoi-nghi
Hình ảnh: Toàn cảnh hội nghị

Hội nghị diễn ra với sự chủ trì của Ông Nguyễn Văn Bảy – Phó Cục Trưởng Cục Sở hữu trí tuệ và PGS.TS. Lê Thị Nam Giang, Giám đốc Trung tâm Sở hữu trí tuệ Trường ĐH Luật TP.HCM. Hội nghị có sự hiện diện đông đảo các Cán bộ Cục Sở hữu trí tuệ, Giảng viên các Trường ĐH trên địa bàn TP.HCM, các cán bộ đại diện Sở Ngành địa phương, các Đại diện Sở hữu công nghiệp và các Doanh nghiệp khác.

Chương trình Hội nghị tập trung vào việc giới thiệu và làm rõ các điểm mới nổi bật của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật SHTT năm 2022, điển hình như: những điểm mới về việc bảo hộ sáng chế, kiểu dáng công nghiệp, thiết kế bố trí; bảo hộ nhãn hiệu và chỉ dẫn địa lý, trong đó nổi bật là việc bảo hộ nhãn hiệu âm thanh – đối tượng lần đầu được thừa nhận bảo hộ tại Việt Nam; quy định mới về đại diện sở hữu công nghiệp và một số nội dung khác.

tham-luan-tai-hoi-nghi
Hình ảnh: Báo cáo viên trình bày tham luận tại hội nghị

Phiên Thảo luận của Hội nghị diễn ra sôi nổi với các câu hỏi thảo luận xoay quanh về những quy định được sửa đổi, bổ sung còn chưa rõ ràng, cần được hướng dẫn bởi các văn bản dưới Luật; cách thức áp dụng và thi hành trên thực tế những quy định này theo quan điểm của nhà làm luật và cơ quan thực thi, …

Sau buổi Hội nghị, các đại diện Phòng Sở hữu trí tuệ của CIS Law Firm đã được cập nhật thêm kiến thức pháp luật mới nổi bật, đồng thời nắm bắt được định hướng soạn thảo các văn bản hướng dẫn Luật mới của Bộ Khoa học Công nghệ nói chung và Cục SHTT nói riêng.

Các đại diện tham gia Hội nghị lần này đã kịp thời được cập nhật, bổ trợ kiến thức và chuyên môn để hỗ trợ khách hàng bảo vệ tối đa quyền lợi và các sản phẩm trí tuệ của mình trong bối cảnh Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật SHTT mới có hiệu lực thi hành vào 01/01/2023.

dai-dien-cis-tham-gia-hoi-nghi
Hình ảnh: Các đại diện của CIS tham gia buổi hội nghị

CIS Law Firm luôn tự hào là cầu nối thân thiện giữa cơ quan nhà nước và khách hàng trong việc xác lập, thực thi quyền sở hữu trí tuệ.

Để biết thêm thông tin về Dịch vụ đại diện sở hữu công nghiệp của Công ty Luật CIS, bạn có thể tham khảo bài viết: https://www.cis.vn/dich-vu-dai-dien-so-huu-cong-nghiep-tai-cong-ty-luat-cis2/ hoặc liên hệ trực tiếp với Luật sư Sở hữu trí tuệ của chúng tôi theo thông tin liên hệ dưới đây:

PHÒNG SỞ HỮU TRÍ TUỆ – CIS LAW FIRM

109 Hoàng Sa, P. Đa Kao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028 3911 8580 – 3911 8581
Email: sohuutritue@cis.vn