Theo thống kê của Cục Sở hữu trí tuệ, năm 2022, có hơn 45.000 nhãn hiệu được đăng ký, gồm đơn trong nước và nước ngoài. Trong đó, số lượng đơn của chủ đơn ở các thành phố lớn (như Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ) chiếm hơn 60% số lượng đơn đăng ký.

Một vấn đề phổ biến xảy ra hiện nay là các doanh nghiệp ở các thành phố lớn thường xuyên thay đổi địa chỉ trụ sở do hết thời hạn thuê, chuyển văn phòng mới, …

Khi thay đổi trụ sở, công ty thường chỉ “nhớ” làm thủ tục thay đổi địa chỉ trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp tại Sở kế hoạch và đầu tư và đăng ký thay đổi trên thuế. Tuy nhiên, công ty “quên” làm một thủ tục rất quan trọng khác là đăng ký thay đổi “địa chỉ chủ đơn” trong đơn đăng ký nhãn hiệu.

luu-y-cap-nhat-thong-tin

Khi đăng ký bảo hộ nhãn hiệu, các thông báo từ Cục sở hữu trí tuệ sẽ được gửi về địa chỉ công ty được ghi nhận trong đơn, như:

  • Thông báo chấp nhận hình thức đơn;
  • Thông báo dự định từ chối cấp văn bằng bảo hộ;
  • Thông báo đóng lệ phí cấp văn bằng bảo hộ;
  • Bản chính văn bằng bảo hộ.

Nếu công ty thay đổi địa chỉ mà không đăng ký với Cục sở hữu trí tuệ, thì hồ sơ đăng ký bảo hộ độc quyền thương hiệu có ảnh hưởng gì không? Thủ tục sửa đổi đơn đăng ký nhãn hiệu như thế nào? thời gian và chi phí ra sao?

√ Xin mời Quý vị và các bạn quan tâm xem câu trả lời trong bài viết “Lưu ý cập nhật tên và địa chỉ trong đơn đăng ký nhãn hiệu” tại đây.

√ Trường hợp cần hỗ trợ, xin vui lòng liên hệ BANQUYEN.NET:

CÔNG TY LUẬT BẢN QUYỀN QUỐC TẾ

109 Hoàng Sa, P. Đa Kao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028 3911 8580 – 091 911 8580
Email: sohuutritue@cis.vn