|

Xử hình sự xâm phạm bản quyền phim

Mới đây, sáu đàn ông và một phụ nữ Mỹ đã bị tuyên án mỗi người 1 năm tù giam với số tiền phạt tổng cộng là 500.000 USD vì tội đã tung ra bất hợp pháp bản sao DVD của bộ phim bom tấn “Star Wars: Sự trả thù của người Sith” 1 tuần trước khi bộ phim này được công chiếu chính thức.

xu_hinh_su_xam_pham_ban_quyen_phim

Những người phạm tội này thừa nhận rằng họ đã tuồn ra ngoài một đĩa DVD sao chép toàn bộ nội dung của bộ phim và cho phép 8 người khác sao chép đĩa DVD mà họ có được tung lên mạng trước khi công chiếu chính thức vài ngày. Các công tố cho biết rằng thủ phạm Albert Valente, 28 tuổi, đã ăn cắp được một đĩa DVD của Star War 3 ngay từ trong kho phim của hãng George Lucas đóng tại Los Angeles. Bản DVD ăn cắp được là bản George Lucas đã ghi ra sẵn và chuẩn bị tung ra thị trường sau khi phim được công chiếu.

Sau khi ăn cắp thành công, Albert Valente đã chuyển bản DVD này cho Jessie Lumada, Ramon Valdez, Michael Fousse, Dwight Wayne Sityar, Stephani Gima và Joel De Sagun Dimaano. Sau khi xem, Dimaano đã chuyển cho Marc Hoaglin (28 tuổi) và tung lên mạng một bản sao. Đại diện của Hiệp hội điện ảnh Hoa Kỳ nói rằng họ rất vui mừng khi thấy những kẻ đánh cắp phim Star Wars 3 phải ra trước vành móng ngựa. Ăn cắp bản quyền hiện là vấn đề vô cùng nghiêm trọng mà vụ án mọi người đang chứng kiến là một ví dụ điển hình.

(Theo Tuổi trẻ)

Comments are closed

ban quyen dang ky ban quyen ban quyen thuong hieu bản quyền đăng ký bản quyền bản quyền thương hiệu copyright