|

WIPO công bố biểu trưng mới

Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) vừa công bố biểu trưng mới vào 26 tháng 4 năm 2010 nhân kỷ niệm 40 năm Công ước thành lập WIPO có hiệu lực và 10 năm Ngày sở hữu trí tuệ thế giới. Biểu trưng mới là một bước ngoặt về hình ảnh thương hiệu mới đối với WIPO, phù hợp với các định hướng mới được đưa ra nhằm theo kịp sự phát triển nhanh chóng của sở hữu trí tuệ trong thế kỷ 21.

Biểu trưng mới thể hiện tính năng động và tinh thần đổi mới của WIPO và là biểu tượng sức mạnh của sự tái tạo và sự thay đổi định hướng chiến lược của Tổ chức này. Biểu trưng được thiết kế dựa trên hình ảnh tòa nhà trụ sở chính của WIPO – một biểu tượng quen thuộc với tất cả thành viên WIPO và các chủ thể. Màu xanh gắn kết WIPO với Liên hợp quốc. Bảy đường cong thể hiện bảy đối tượng sở hữu trí tuệ như được đề cập trong Công ước WIPO, cụ thể là:

  • Tác phẩm văn học, nghệ thuật và khoa học,
  • Chương trình biểu diễn của các nghệ sỹ; bản ghi âm,ghi hình; và chương trình phát thanh,truyền hình,
  • Sáng chế trong tất cả các lĩnh vực hoạt động của con người,
  • Phát minh khoa học,
  • Kiểu dáng công nghiệp,
  • Nhãn hiệu hàng hóa,nhãn hiệu dịch vụ,các chỉ dẫn và tên thương mại,
  • Bảo hộ chống cạnh tranh không lành mạnh và tất cả các quyền khác là kết quả của hoạt động trí tuệ trong lĩnh vực công nghiệp, khoa học, văn học hoặc nghệ thuật.

Các đường nét uốn cong thể hiện tính thu nạp/bao trùm vì WIPO là một diễn đàn mở, sẵn sàng hoan nghênh mọi chủ thể và quan điểm. Các đường cong hướng lên thể hiện các ý tưởng, sự chuyển động và tiến bộ đạt được từ hoạt động đổi mới và sáng tạo. Các đường cong này đặt trên một nền tảng vững chắc, đó là tên đầy đủ và các chữ viết tắt của Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới – thể hiện một vai trò lâu dài của nó, là trung tâm chính sách sở hữu trí tuệ quốc tế. Các đường cong sắc nét của biểu trưng thể hiện niềm tin và tính hiệu quả – là các yếu tố chủ chốt về hình ảnh của WIPO.

(Lược dịch từ trang web của WIPO)

Comments are closed

ban quyen dang ky ban quyen ban quyen thuong hieu bản quyền đăng ký bản quyền bản quyền thương hiệu copyright