|

Tranh chấp nhãn hiệu “WINCO” và “WINLAW” của hai công ty Luật

Công ty TNHH Sở hữu trí tuệ Winco được thành lập từ năm 2002, được cấp Giấy phép hoạt động kinh doanh về dịch vụ tư vấn khoa học công nghệ, dịch vụ đại diện sở hữu công nghiệp. Công ty Winco cũng là chủ sở hữu nhãn hiệu “WINCO, WINCOLAW và hình” theo Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu số 60668 do Cục Sở hữu trí tuệ cấp ngày 3-3-2005, có hiệu lực và độc quyền trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

winlaw winco

Tuy vậy, thời gian qua trên địa bàn thành phố Hà Nội một công ty đã lấy tên là Công ty CP tư vấn Winlaw, tên giao dịch WINLAW hoặc WINLAW corp. Việc công ty này sử dụng dấu hiệu “WINLAW” ở tên thương mại, tên giao dịch, tên miền và trên các giấy tờ giao dịch, trên các phương tiện thông tin truyền thông cho các dịch vụ tư vấn pháp lý, tài chính, ngân hàng, sở hữu trí tuệ, đã làm cho khách hàng bị nhầm lẫn về chủ thể hoạt động kinh doanh giữa công ty này và Winco. Cụ thể là: Xét về cấu trúc: dấu hiệu “WINLAW” được ghép bởi 2 từ tiếng Anh là “WIN” và “LAW” hoàn toàn trùng với từ đầu và từ cuối trong dấu hiệu “WINCOLAW”.

Để chứng minh sai phạm của Công ty Luật Winlaw, Công ty Winco đã có văn bản gửi Viện Khoa học sở hữu trí tuệ (KHSHTT thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ) yêu cầu trưng cầu giám định dấu hiệu “WINLAW” của Công ty luật Winlaw. Tại Kết luận giám định ngày 31-7-2009, Viện KHSHTT đã khẳng định: “Việc Công ty Luật Winlaw, Công ty CP Tư vấn Winlaw sử dụng dấu hiệu “WINLAW” trên giấy tờ giao dịch, trên tên thương mại, tên giao dịch, tên miền, trên các phương tiện thông tin đại chúng và thực hiện các dịch vụ tư vấn pháp luật dưới tên thương mại chứa dấu hiệu này mà không được phép của Công ty Winco là hành vi xâm phạm quyền đối với nhãn hiệu của Công ty Winco đã được bảo hộ”.

Vào ngày 24-8, Thanh tra Bộ Khoa học Công nghệ đã có Quyết định số 54/QĐ-Ttr thanh tra Công ty CP Tư vấn Winlaw về việc chấp hành các quy định của pháp luật về sở hữu công nghiệp đối với việc sử dụng dấu hiệu “WINLAW” trên tên thương mại, biển hiệu, các giấy tờ giao dịch có dấu hiệu xâm phạm quyền đối với nhãn hiệu “WINCO, WINCOLAW và hình” đang được bảo hộ tại Việt Nam.

(Theo www.anninhthudo.vn)

Comments are closed

ban quyen dang ky ban quyen ban quyen thuong hieu bản quyền đăng ký bản quyền bản quyền thương hiệu copyright