|

Samsung – Thương hiệu hàng đầu Châu Á 2012

Thương hiệu Samsung của Hàn Quốc đã vượt Apple, Sony để giành danh hiệu số 1 trong danh sách 1.000 thương hiệu hàng đầu châu Á-Thái Bình Dương năm 2012 (Asia’s 1000 Top Brands).

Top 5 thương hiệu trong danh sách 1000 thương hiệu Châu Á gồm có: Samsung, Apple, Sony, Nestle và Panasonic. Danh sách này do hãng nghiên cứu Nielsen và tạp chí truyền thông Campaign Asia-Pacific thực hiện. Khảo sát này dựa trên thăm dò ý kiến người tiêu dùng ở 12 thị trường ở châu Á về 14 nhóm sản phẩm, dịch vụ chính. Các thị trường được thăm dò ý kiến gồm: Úc, Trung Quốc, Hong Kong, Ấn Độ, Indonesia, Nhật Bản, Malaysia, Singapore, Hàn Quốc, Đài Loan, Thái Lan và Việt Nam.

samsung-thuong-hieu-hang-dau

Theo Campaign Asia-Pacific, thành quả Samsung đạt được (đoạt được vị trí số 1 của Sony nắm giữ trong nhiều năm liền) có đóng góp của sự đổi mới sản phẩm trong dòng sản phẩm điện tử tiêu dùng đa dạng của hãng. Ngoài ra, thương hiệu này tập trung cao vào tiếp thị và quảng cáo hình ảnh cũng như cam kết phát triển sự hiện diện thương hiệu ở cả thị trường mới và thị trường bão hòa – tất cả điều này giúp Samsung có được vị thế như ngày nay.

Xét về quốc gia, Samsung là thương hiệu đứng đầu ở Hàn Quốc, Hong Kong, Malaysia, Thái Lan và Indonesia. Riêng tại thị trường Trung Quốc, Apple là thương hiệu được yêu thích nhất.

(Theo Reuters)

Comments are closed

ban quyen dang ky ban quyen ban quyen thuong hieu bản quyền đăng ký bản quyền bản quyền thương hiệu copyright