|

Phim ‘Game of Thrones’ bị xâm phạm bản quyền nhiều nhất trên internet

Theo cuộc thăm dò thường niên của trang web Torrentfreak, phim truyền hình “Game Of Thrones” là bộ phim bị xâm phạm bản quyền nhiều nhất năm 2012 trên internet. Cụ thể, một tập của loạt phim này đã có lúc bị 4,28 triệu lượt người tải về bất hợp pháp, tức còn lớn hơn so với lượng khán giả Mỹ ước tính sẽ xem bộ phim.

game-of-thrones-bi-xam-pham-nhiu-nhat

Trang web cũng nói rằng đã có sự tăng lên về số lượng các sản phẩm phim ảnh, âm nhạc và nội dung số bị chia sẻ trái phép. Sự tăng lên này đã diễn ra bất chấp việc người ta đã tăng cường đóng cửa, ngăn chặn các trang web chia sẻ các sản phẩm vi phạm bản quyền. Các cuộc điều tra do Mỹ, Mexico và Ukraina tiến hành đã dẫn tới việc đóng cửa 2 dịch vụ chia sẻ file nổi tiếng là Megaupload và Demonoid. Các nhà cung cấp internet từ vài nước cũng đã được lệnh chặn trang chia sẻ nội dung số trái phép The Pirate Bay.

Mặc dù vậy, bất chấp những nỗ lực ngăn chặn của cơ quan có thẩm quyền, những bộ phim truyền hình như “Game Of Thrones” vẫn đang bị sao chép và chia sẻ trái phép. Theo Torrentfreak, mức độ xâm phạm bản quyền diễn ra ngoài vấn đề người ta thích xem miễn phí, còn có nguyên nhân do công ty HBO đứng sau bộ phim đã không cho phép các dịch vụ truyền video số của Mỹ là Netflix, Hulu, Amazon Prime… tiếp cận với các chương trình của đài. Thay vì thế, khách hàng phải sử dụng dịch vụ trực tuyến HBO Go của công ty để xem phim qua mạng. Nhiều khách hàng có tiền đã không thể xem phim từ dịch vụ chính thức vì nhiều lý do, buộc họ phải tải xuống các bản phim bất hợp pháp.

(Theo Thể thao văn hóa)

Comments are closed

ban quyen dang ky ban quyen ban quyen thuong hieu bản quyền đăng ký bản quyền bản quyền thương hiệu copyright