|

Những bộ phim bị vi phạm bản quyền nhiều nhất năm 2013

Website chuyên nghiên cứu bản quyền và thông tin nghệ thuật số TorrentFreak.com mới đây đã đưa ra danh sách những bộ phim bị xâm phạm bản quyền nhiều nhất trong năm 2013. Theo thống kê này, bộ phim “The Hobbit: An Unexpected” là bộ phim bị vi phạm bản quyền nhiều nhất trong năm qua với số lượt tải về trái phép khoảng 8,4 triệu lần. Con số này chỉ cao hơn một chút so với vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng của TorrentFreak là “Django Unchained” với 8,1 triệu lượt tải. “Fast and Furious 6” và “Iron Man 3” lần lượt xếp thứ 3 và thứ 4 trong danh sách này.

nhung-bo-phim-bi-vi-pham-ban-quyen-nhieu-nhat-2013

Theo TorrentFreak, để tính toán và đưa ra danh sách này họ đã dựa vào “một số nguồn tin” trong đó bao gồm số liệu thống kê lượt tải các bộ phim từ mạng chia sẻ BitTorrent trong khoảng thời gian từ tháng 01/2013 đến giữa tháng 12/2013. Con số nêu trên không bao gồm những lượt xem trái phép trên mạng, do đó có thể mức độ vi phạm bản quyền các tác phẩm điện ảnh còn lớn hơn.

Vừa bước vào năm 2014, nhiều bộ phim đã tiếp tục bị tuồn lên mạng khi được đưa đến thị trường Trung Quốc và tranh giải trong các giải thưởng lớn, điển hình hiện tại là “American Hustle”, “12 Years of Slave”, “Saving Mr. Banks” và “Survivor Lone”  đã bị tung lên mạng bản phim với chất lượng âm thanh và hình ảnh rất tốt.

(Theo torrentfreak.com)

Comments are closed

ban quyen dang ky ban quyen ban quyen thuong hieu bản quyền đăng ký bản quyền bản quyền thương hiệu copyright