|

Nhãn hiệu Vang Đà Lạt bị xâm phạm

Nhãn hiệu Vang Đà Lạt của Công ty CP Thực phẩm Lâm Đồng (Ladofoods) đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp văn bằng bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa tại Việt Nam ngày 10.02.2003; được bảo hộ nhãn hiệu tại Nhật Bản ngày 30.6.2006 và văn bằng có thời hạn đến năm 2022. Vang Đà Lạt đã từng được Chính phủ chọn làm thức uống chính thức phục vụ hội nghị thượng định APEC lần thứ 14 tại Hà Nội.

ban-quyen-nhan-hieu-thuong-hieu-copyright-trade-mark

Đầu năm 2013, Ladofoods có văn bản gởi Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam và các cơ quan chức năng ở Hà Nội như: Sở Khoa học công nghệ, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Công thương, Chi cục Quản lý thị trường với đề nghị đình chỉ hoạt động trang web vangdalatwine.com. Theo Ladofoods, trang web trên đã sử dụng trái phép nhãn hiệu “Vang Đà Lạt” từ trang web vangdalat.com.vn của Ladofoods. Website trên có địa chỉ của một tổng đại lý phân phối rượu, bia ở số 186B, Vương Thừa Vũ, Quận Thanh Xuân, Hà Nội nhưng không phải đại lý của Vang Đà Lạt.

Phó Tổng giám đốc Ladofoods, ông Phạm Hoàng Long bày tỏ mong muốn các cơ quan chức năng sớm can thiệp, xử lý hành vi vi phạm của trang web do tổng đại lý phân phối rượu bia trên theo pháp luật hiện hành nhằm bảo vệ nhãn hiệu hợp pháp của Vang Đà Lạt. Mặt khác, bảo vệ lợi ích chính đáng của đông đảo người tiêu dùng trong và ngoài nước, thúc đẩy sản xuất kinh doanh, tiêu dùng hàng Việt được Nhà nước bảo hộ góp phần làm lành mạnh hóa môi trường kinh doanh trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế.

(Theo Lao Động)

Comments are closed

ban quyen dang ky ban quyen ban quyen thuong hieu bản quyền đăng ký bản quyền bản quyền thương hiệu copyright