|

Nhãn hiệu sữa Ba Vì bị làm giả

Lực lượng thanh tra liên ngành Hà Nội đã tiến hành kiểm tra giữa năm 2012 và phát hiện tại Công ty Cổ phần Sữa Xuân Mai (Chương Mỹ, Hà Nội) có dây chuyền sản xuất gia công sữa tươi đóng chai và một số sản phẩm làm từ sữa mang nhãn hiệu của Công ty Cổ phần Sữa tươi Ba Vì đang hoạt động.

Đoàn thanh tra phát hiện sáu mẫu sản phẩm của Công ty Cổ phần Sữa tươi Ba Vì gia công tại cơ sở Xuân Mai có nhãn mác tương đồng với mẫu nhãn mác sản phẩm của Công ty Cổ phần Sữa Quốc tế (IDP), đơn vị đang sử dụng nhãn hiệu Sữa Ba Vì được bảo hộ từ nhiều năm qua.

IDP cho biết, việc Công ty Cổ phần Sữa tươi Ba Vì làm nhái nhãn hiệu Ba Vì khiến người tiêu dùng nhầm lẫn giữa các sản phẩm mang nhãn hiệu Ba Vì do IDP sản xuất. “Sản phẩm sữa Ba Vì của IDP có đặc điểm nhận dạng là đựng trong hộp giấy chất lượng, khác hẳn với các sản phẩm bị phát hiện đựng trong các loại bao bì với chất liệu khác”, ông Nguyễn Tuấn Dũng, Giám đốc IDP cho biết.

ban-quyen-nhan-hieu-thuong-hieu-copyright-trade-mark

Trên thị trường, sản phẩm sữa tươi Ba Vì được nhiều người sử dụng nhất hiện nay là sản phẩm sữa tươi Ba Vì của công ty Cổ phần Sữa Quốc tế (IDP). Không chỉ có nhãn hiệu sữa Ba Vì mà đến các nhãn hiệu Bánh sữa Ba Vì cũng tràn lan khiến người tiêu dùng không khỏi hoa mắt, bối rối khi lựa chọn sản phẩm. Hiện nay, có đến cả chục công ty bánh sữa như: Công ty Cổ phần Bánh sữa Ba Vì Milk, Công ty Cổ phần Bánh sữa Anh Minh Ba Vì Milk….

Cơ quan chức năng khuyến cáo, khi mua hàng người tiêu dùng nên chú ý mua các sản phẩm đúng nhãn hiệu và sản phẩm của công ty danh tiếng, gắn bó lâu năm. Không nên mua các sản phẩm trôi nổi mà mình chưa biết gì về công ty họ cũng như những công ty đã từng bị cơ quan chức năng phát hiện hàng kém chất lượng.

(Theo VnEconomy)

Comments are closed

ban quyen dang ky ban quyen ban quyen thuong hieu bản quyền đăng ký bản quyền bản quyền thương hiệu copyright