|

Mỹ và Nga thỏa thuận hợp tác chống hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ

Cuối tháng 12/2012, hai cường quốc Mỹ và Nga đã đạt được một thỏa thuận chung về chống vi phạm quyền sở hữu trí tuệ, có tên gọi Intellectual Propert Rights (IPR). Theo đó hai nước sẽ hợp tác chặt chẽ để chống hành vi vi phạm trong tất cả các lĩnh vực liên quan tới sở hữu trí tuệ.

ban-quyen-nhan-hieu-thuong-hieu-copyright-trade-mark

Một trong những điều khoản quan trọng của thỏa thuận là Nga sẽ đóng cửa tất cả những trang web vi phạm quyền riêng tư hoặc bản quyền công nghệ. Hiện tại ở Nga vẫn xảy ra tình trạng rất nhiều trang web vi phạm bản quyền và chính quyền gặp nhiều khó khăn trong việc quản lý chúng. Môi trường mạng của Nga cũng là mảnh đất “ưa thích” của những kẻ phạm tội công nghệ cao, nên việc siết chặt quản lý các trang web là một việc làm cần thiết.

Bên cạnh đó vấn đề chống vi phạm bản quyền trực tuyến thông qua các nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) cũng được hai bên khá quan tâm. Mỹ cũng cam kết trong việc chống vi phạm bản quyền, bằng cách vận động các nhà cung cấp dịch vụ số tham gia cung cấp những sản phẩm có bản quyền trên môi trường mạng.

Một nội dung nữa trong kế hoạch hành động được đặt ra là việc kiểm tra bất ngờ các cửa hàng, nhà máy, doanh nghiệp để phát hiện và tiêu hủy những sản phẩm vi phạm quyền sở hữu trí tuệ.

Thỏa thuận này đạt được không lâu sau khi Nga gia nhập WTO, nước này đang rất nổ lực để giải quyết vấn nạn vi phạm quyền sở hữu trí tuệ, mà phổ biến nhất là vi phạm bản quyền phầm mềm.

(Theo Thông tin công nghệ)

Comments are closed

ban quyen dang ky ban quyen ban quyen thuong hieu bản quyền đăng ký bản quyền bản quyền thương hiệu copyright