|

Một loạt đại gia công nghệ bị kiện vi phạm bản quyền

Một loạt đại gia công nghệ với những tên tuổi lừng lẫy như Google Inc., Microsoft Corp., Apple… đang bị một công ty kém danh tiếng hơn nhiều là NTP kiện vì vi phạm bản quyền liên quan tới các bằng sáng chế phát triển các thiết bị cầm tay không dây.

NTP – một công ty được biết đến với vụ thắng kiện 600 triệu USD Công ty Research In Motion Ltd. liên quan tới các bằng sáng chế email không dây hôm Thứ Năm vừa qua (8/7) đã gửi 12 đơn kiện lên tòa án Bang Virginia.

Các đơn kiện này cho biết 8 bằng sáng chế của NTP đang bị rất nhiều công ty có tên tuổi lừng lẫy như Google, Microsoft, Apple… vi phạm nhằm phát triển các thiết bị cầm tay không dây hoặc sản xuất phần mềm sử dụng cho việc chuyền email trên các thiết bị này.

Ngoài 3 tên tuổi nói trên, NTP cũng đang nhắm tới kiện LG Electronics MobileComm USA Inc., Motorola Inc. và HTC Corp.

Nguyên đơn đòi hỏi được đền bù thiệt hại như tiền bản quyền, các loại chi phí liên quan…

Ron Epstein thuộc ban giải quyết khiếu kiện cho NTP (LawPotential PC) cho biết, các cuộc đàm phán về cấp phép bản quyền tiển triển rất kém.

“Những công ty nói trên đều đã biết các bản quyền này trong nhiều năm”, Epstein cho biết hôm Thứ Sáu vừa qua.

Tuy nhiên, ông cho biết thêm, khách hàng NTP của ông vẫn ưu tiên lựa chọn đàm phán và tránh kiện tụng.

“Đó là lý do tại sao tôi tham gia vào vụ việc này, bởi vì NTP thật sự sẵn sàng ngồi vào bàn đàm phán. Không ai muốn lao vào một cuộc chiến pháp lý. Điều này chỉ xảy ra khi đàm phán không đạt được kết quả”, Epstein cho biết.

Các điện thoại được NTP điểm danh trong đơn bao gồm iPhone của Apple, Ally và Incite của LG, T-Mobile G1 của HTC và Droid của Motorola.

Google và Microsoft trong khi đó bị nhắm tới vì đã tạo ra các phần mềm Android và Windows Mobile cho hệ điều hành sử dụng trên các điện thoại nói trên.

iPad của Apple và Mac OS X sử dụng trên thiết bị này cũng nằm trong đơn buộc tội của NTP.

NTP được thành lập năm 1992 bởi nhà sáng chế Tom Campana và đang nắm giữ nhiều bằng sáng chế về email không dây.

Theo vietnamnet.vn

Comments are closed

ban quyen dang ky ban quyen ban quyen thuong hieu bản quyền đăng ký bản quyền bản quyền thương hiệu copyright