|

Microsoft khởi kiện Motorola vì bản quyền

Microsoft đã đâm đơn kiện Motorola vì cho rằng, hãng này đã vi phạm các bằng sáng chế về điện thoại thông minh của hãng.

Hãng sản xuất phần mềm này hôm qua (1/10) cho biết, điện thoại Mototola sử dụng hệ điều hành nguồn mở Android của Google trên nhiều công nghệ của Microsoft. Các chức năng trong đó gồm khả năng đồng bộ email, lịch công tác và danh bạ điện thoại.

Microsoft đã đệ đơn kiện lên tòa án Quận ở miền Tây Washington (Mỹ) đồng thời đệ đơn lên Ủy ban Thương mại Quốc tế.

Microsoft cho biết, Motorola đã đăng ký giấy phép của một số công nghệ di động từ năm 2003 đến 2007 nhưng đã không gia hạn ngay cả khi hãng sản xuất điện thoại di động này vẫn tiếp tục sử dụng công nghệ đó.

Đây không phài là biện pháp đầu tiên Microsoft thực hiện để bảo vệ bằng sáng chế di động của hãng. Hồi tháng 4, hãng đã công bố thỏa thuận đăng ký giấy phép sử dụng với các nhà chế tạo điện thoại Android khác như HTC (Đài Loan).

Phát ngôn viên của Motorola cho biết, công ty không hề hay biết về vụ kiện này nên chưa thể có bình luận gì về những nội dung trong đơn kiện.

“Motorola đang có một danh mục sở hữu trí tuệ dẫn đầu thế giới. Đây là một trong những sức mạnh lớn nhất trong ngành công nghiệp và chúng tôi sẽ phòng thủ mạnh mẽ trong vấn đề này”, phát ngôn viên Jennifer Erickson cho biết.

Tuy nhiên, Erickson đã từ chối bình luận về khẳng định của Microsoft khi cho rằng, Motorola đã đăng ký công nghệ trong quá khứ nhưng không tiếp tục gia hạn và đã đánh mất hiệu lực của giấy phép đó.

( Theo AP)

Comments are closed

ban quyen dang ky ban quyen ban quyen thuong hieu bản quyền đăng ký bản quyền bản quyền thương hiệu copyright