|

Hành vi xâm phạm nhãn hiệu cửa cuốn Germandoor

Theo điều tra, thời gian gần đây trên thị trường có khá nhiều đơn đặt hàng sản phẩm cửa cuốn có gắn dấu hiệu GemanRodoor với Công ty TNHH Vinh Quang (Hải Phòng). Qua tìm hiểu thông tin nhận thấy sản phẩm cửa cuốn này rất giống với sản phẩm cửa cuốn Germandoor của Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu và Xây dựng Tân Trường Sơn (Hà Nội).

KS-40-02-02

 

Đối chiếu với những thông tin đã điều tra được tại xưởng sản xuất của Vinh Quang quận Kiến An, Hải Phòng, có rất nhiều biểu hiện nghi vấn. Bởi, trong khối lượng khá lớn nhiều loại cửa cuốn thì sản phẩm cửa cuốn nói trên được sản xuất trong khoảng thời gian rất nhanh, nhất là khâu cuối cùng in phun dấu hiệu GemanRodoor chỉ được thực hiện trước xuất xưởng chừng vài chục phút. Nghi vấn hơn, đơn hàng có những sản phẩm này luôn được một xe tải của Công ty Vinh Quang chờ sẵn khi nào đủ hàng là đem đi tiêu thụ ngay. Sau đó Đoàn thanh tra Bộ Khoa học và Công nghệ đã thanh tra đột xuất vào cơ sở sản xuất này và nhanh chóng phát hiện 8 bộ cửa cuốn có thanh nhôm gắn dấu hiệu GemanRodoor. Theo kết luận tại buổi làm việc của trưởng đoàn Thanh tra Phạm Văn Toàn, hồ sơ đã tra cứu và những phát hiện thực tế đều cho thấy, sản phẩm cửa cuốn có gắn dấu hiệu GemanRodoor của Công ty Vinh Quang đã xâm phạm đến nhãn hiệu Germandoor đang được bảo hộ của Công ty Tân Trường Sơn.

Những biểu hiện vi phạm pháp luật về sở hữu công nghiệp của Công ty Vinh Quang mới đây đã bị Chánh Thanh tra Bộ Khoa học và Công nghệ ký Quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền phạt là 66 triệu đồng đối với hành vi xâm phạm quyền đối với nhãn hiệu; cảnh cáo đối với hành vi vi phạm quy định về chỉ dẫn bảo hộ quyền sở hữu công nghiệp (gắn dấu hiệu chữ R trong vòng tròn) gây ra chỉ dẫn sai về tình trạng pháp lý của quyền sở hữu công nghiệp đối với nhãn hiệu; buộc Cty Vinh Quang tự loại bỏ yếu tố vi phạm GemanRodoor được gắn trên 8 bộ cửa cuốn; loại bỏ dấu hiệu đó dưới sự chứng kiến của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Các cơ quan chức năng sẽ tiếp tục phối hợp với nhà chức trách địa phương kiểm tra, theo dõi hoạt động của các doanh nghiệp trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ công nghiệp. Đặc biệt, đối với những doanh nghiệp đã vi phạm nếu tái phạm sẽ bị xử lý nghiêm. Còn với người tiêu dùng, cần cẩn trọng với những sản phẩm xâm phạm nhãn hiệu, sản phẩm làm giả, làm nhái để tránh mua phải sản phẩm kém chất lượng.

 

(Theo www.nguoiduatin.vn)

Comments are closed

ban quyen dang ky ban quyen ban quyen thuong hieu bản quyền đăng ký bản quyền bản quyền thương hiệu copyright