|

Hàng loạt nhãn hiệu rượu vang ngoại bị làm giả

Cuối năm 2012, Đội Quản lý Thị trường số 11 Hà Nội phối hợp với Cảnh sát kinh tế Công an quận Tây Hồ bất ngờ kiểm tra và bắt quả tang một cơ sở làm rượu vang giả với quy mô rất lớn tại ngõ 38, Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội.

Tại đây, lực lượng chức năng đã phát hiện có hơn 10 nghìn chai rượu vang giả với các nhãn hiệu Bordeaux, Chivas đã được đóng gói thành phẩm chuẩn bị đưa ra thị trường. Ngoài ra, còn một lượng lớn rượu vang đóng trong túi, không rõ nguồn gốc xuất xứ mang nhãn hiệu các loại rượu vang ngoại đắt tiền.

ban-quyen-nhan-hieu-thuong-hieu-copyright-trade-mark

Ngoài ra, cơ quan chức năng đã kiểm tra 4 điểm kinh doanh rượu ngoại giả của vợ chồng Trịnh Thu Hương và Đoàn Việt Anh trên hai địa bàn quận Thanh Xuân và Hai Bà Trưng (Hà Nội). Kết quả cho thấy hai vợ chồng này đã mua vỏ chai, nhãn, tem ngoại rồi đóng rượu, sau đó mang ra thị trường tiêu thụ. Cơ quan điều tra đã thu giữ 53 chai rượu giả nhãn hiệu, hộp đựng gồm các rượu ngoại Chivas, Johnnie Walker.

Theo ông Lê Thế Bảo, Chủ tịch Hiệp hội Chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu Việt Nam, có khoảng 70% lượng rượu ngoại nhập lậu trên thị trường có điểm xuất phát từ tuyến biên giới Tây nam, miền Trung với thủ đoạn gian lận khi làm thủ tục thông quan và tạm nhập tái xuất. Ngoài ra còn có đầu nậu tổ chức mua gom hàng tại các siêu thị, cửa hàng miễn thuế rồi tìm mọi cách tuồn hàng vào nội địa.

ruou-vang-ngoai-gia-02

Tại Tp. Hồ Chí Minh, rượu giả các nhãn hiệu rượu ngoại xuất hiện dưới danh nghĩa hàng xách tay từ nước ngoài về Việt Nam. Tại các khu vực tập trung nhiều cửa hàng rượu như đường Nguyễn Thông (quận 3), đường Châu Văn Liêm (quận 5), đường Lê Văn Sỹ, Hoàng Văn Thụ (quận Tân Bình)…, khách hàng đều dễ dàng mua được rượu ngoại “xách tay” với giá thấp nhiều so với hàng thật. Không chỉ bán tại các cửa hàng, một lượng lớn rượu không nguồn gốc này cũng được mua bán rầm rộ qua các trang quảng cáo trên mạng với hình thức giao hàng tận nơi. Mua bán dưới hình thức này, người không sành về rượu cũng sẽ dễ dàng bị đánh tráo rượu thật bằng rượu giả.

(Theo Vietnamnet)

Comments are closed

ban quyen dang ky ban quyen ban quyen thuong hieu bản quyền đăng ký bản quyền bản quyền thương hiệu copyright