|

Gmail chính thức thuộc về Google tại Đức

Năm 2012, Google cho biết đã lấy lại được nhãn hiệu Gmail của mình tại Đức. Mặc dù dịch vụ email bằng gmail của Google được cung cấp tại Đức từ năm 2005 nhưng hãng tìm kiếm này vẫn không thể sử dụng cái tên Gmail quen thuộc cho dịch vụ của mình.

gmail-thuoc-duc

Lý do hết sức đơn giản, Gmail tại Đức khi đó thuộc quyền sở hữu của một nhà buôn tên Daniel Giersch từ năm 2000 gắn với nhãn hiệu hàng hóa. Do đó, trong thời gian qua Google đã phải sử dụng tên miền Googlemail.com tại Đức.

Từ năm 2007, Google tiến hành một cuộc chiến pháp lý nhằm giành lại nhãn hiệu Gmail nhưng bất thành. Do đó, cách duy nhất mà Google có thể áp dụng là đàm phán mua lại nhãn hiệu Gmail từ Giersch.

Theo bản tin trên Techcrunch, Google tuyên bố rằng tên miền gmail.de và quyền sở hữu nhãn hiệu Gmail đã được chuyển giao về lại hãng này từ ngày 13/04/2012.

Hiện nay, Google lẫn Daniel Giersch vẫn chưa tiết lộ giá trị của thương vụ này. Được biết, hồi năm 2006, Giersch từng cho biết Google đã đề nghị mức giá 250.000 USD để mua lại nhãn hiệu Gmail tại Đức.

(Theo Thanh Niên)

Comments are closed

ban quyen dang ky ban quyen ban quyen thuong hieu bản quyền đăng ký bản quyền bản quyền thương hiệu copyright