|

Giả nhãn hiệu chứng nhận ‘Hàng Việt Nam chất lượng cao’

Cuối tháng 1/2013, Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao nhận được thông tin người tiêu dùng nghi ngờ có doanh nghiệp sử dụng giấy chứng nhận nhãn hiệu tập thể “Hàng Việt Nam chất lượng cao” giả, in lên bao bì sản phẩm.

gia-chung-nhan-HVNCLC-01

Hội đã tiến hành xác minh và phát hiện Công ty TNHH Sản xuất kinh doanh Tổng hợp Đ.A (Bến Tre) chưa từng đạt chứng nhận “Hàng Việt Nam chất lượng cao” nhưng đang sử dụng nhãn hiệu chứng nhận này trên bảng hiệu và in trên sản phẩm kẹo dừa của mình. Sau khi làm việc với đại diện công ty này, Ban chuyên trách “Bảo vệ nhãn hiệu và quyền lợi NTD” thuộc Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao cho biết, đây là trường hợp doanh nghiệp bỏ tiền ra để “chạy” giấy chứng nhận “Hàng Việt Nam chất lượng cao”.

gia-chung-nhan-HVNCLC-02

Đại diện Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao đã chỉ rõ sai phạm và yêu cầu công ty Đ.A phải tiến hành gỡ bỏ ngay nhãn hiệu “Hàng Việt Nam chất lượng cao” trên bảng hiệu và bao bì sản phẩm.

Tuy nhiên, Công ty Đ.A giải trình là không cố ý vi phạm nên Hội sẽ trao đổi rõ thêm với cơ quan quản lý sở hữu trí tuệ và luật sư để xử lý vụ việc. Hiện nay, Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao đã trình báo tại công an địa phương để nhờ công an vào cuộc điều tra trường hợp làm giả giấy chứng nhận “Hàng Việt Nam chất lượng cao”. Đồng thời, Hội cũng đang phối hợp cùng các cơ quan chức năng tiến hành rà soát và xử lý các trường hợp vi phạm trên toàn quốc cũng như xây dựng cổng thông tin để giúp người tiêu dùng truy vấn chứng thực nhãn hiệu chứng nhận ngay lập tức.

(Theo Công an Tp.HCM)

Comments are closed

ban quyen dang ky ban quyen ban quyen thuong hieu bản quyền đăng ký bản quyền bản quyền thương hiệu copyright