|

First News khởi kiện hai trường ngoại ngữ xâm phạm bản quyền

Ngày 21/2/2012, Công ty Văn hóa Sáng tạo Trí Việt (First News) chính thức công bố việc khởi kiện 2 trường ngoại ngữ xâm phạm bản quyền của First News đã được nhà nước bảo hộ và yêu cầu bồi thường thiệt hại. Hai trường bị khởi kiện là: Trường Anh ngữ Quốc tế Úc Châu (trụ sở chính tại 203 Võ Văn Ngân, phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, TP.HCM) và Trường Anh văn Hội Việt Úc (Công ty TNHH Hội Việt Úc, 429 Tùng Thiện Vương, phường 12, Quận 8, TP.HCM).

Theo đại diện First News, các trường này đã photo, sao chép, cố tình vi phạm bản quyền các sách và CD, với 13 đầu sách và CD được sao chép trái phép. Đặc điểm của các cuốn giáo trình này là bìa được in 4 màu, ruột sách photo trắng đen, chữ mờ, giấy mỏng, giữ nguyên logo thương hiệu và địa chỉ của First News, với đầy đủ trang bản quyền, tên Nhà xuất bản Compass và Nhà xuất bản Trẻ. Việc làm này không chỉ ảnh hưởng đến doanh thu mà còn làm rất nhiều học viên đã nhầm tưởng rằng các tài liệu do First News kết hợp với Compass in ấn, phát hành, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín và thương hiệu của First News và Nhà xuất bản Compass.

First-news-khoi-kien

 

First News khẳng định, hành vi của Trường Anh ngữ Quốc tế Úc Châu và Anh văn Hội Việt Úc đã xâm phạm bản quyền đối với các cuốn sách giáo trình và CD mà First News đã mua độc quyền xuất bản ở Việt Nam (từ Nhà xuất bản Compass). Hiện tại, Tòa án Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đang thụ lý vụ việc.

Tuyên bố theo đuổi vụ kiện đến cùng, First News đã trở thành đơn vị đi đầu trong việc đấu tranh với hành vi vi phạm bản quyền trong lĩnh vực sách, xuất bản ra trước tòa án. Chính vì thế, vụ kiện trên được giới làm sách chăm chú theo dõi và công chúng quan tâm, vì lâu nay sách lậu vẫn ngang nhiên tồn tại, gây thiệt hại cho rất nhiều doanh nghiệp.

(Theo www.sggp.org.vn)

Comments are closed

ban quyen dang ky ban quyen ban quyen thuong hieu bản quyền đăng ký bản quyền bản quyền thương hiệu copyright