|

EA kiện Zynga vì sao chép ý tưởng và thiết kế game “The Sims Social”

Electronic Arts (EA) đã đệ đơn kiện nhà phát hành game xã hội Zynga vì cho rằng công ty này đã sao chép các ý tưởng và thiết kế của họ vào trò chơi tương tự “The Sims Social” với cái tên “The Ville”.

Trước đây, đã có khá nhiều công ty nhỏ cáo buộc Zynga ăn cắp ý tưởng trò chơi của mình. EA cũng cho biết vụ kiện lần này không chỉ để bảo vệ quyền lợi của họ mà mà còn là đại diện cho các studio nhỏ không đủ nguồn lực chống lại Zynga.

EA-Zynga-the-sim-social

 

Trong đơn khiếu nại của mình, EA cho rằng Zynga đã cố ý sao chép từ cách nhân vật chuyển động, vị trí sắp xếp hình ảnh, biểu tượng cho đến hệ thống tùy chọn và nâng cấp nhà cửa của The Ville, tất cả đã được “bê nguyên xi” từ “The Sims Social”. Điều này dễ gây nhầm lẫn cho người chơi.

“The Sims Social” được phát hành trên Facebook từ tháng 08/2011, còn “The Ville” thì được Zynga phát hành vào tháng 06/2012. The Ville hiện là trò chơi phổ biến nhất trên Facebook với hơn 40 triệu người dùng hàng tháng. “The Sims Social” lúc mới phát hành còn thu hút được nhiều game thủ hơn nhưng hiện nay lượng người chơi chỉ còn 16,5 triệu người, theo số liệu từ AppData.

(Theo gamethu.vnexpress.net)

Comments are closed

ban quyen dang ky ban quyen ban quyen thuong hieu bản quyền đăng ký bản quyền bản quyền thương hiệu copyright