|

Đạo diễn James Cameron bị kiện ‘đạo’ kịch bản phim Avatar

Ông Eric Ryder (Mỹ) đã khởi kiện đạo diễn Cameron cùng công ty sản xuất Lightstorm Entertaiment của bộ phim Avatar từ tháng 12/2011 vì cho rằng họ đã “đạo” ý tưởng của ông cho kịch bản phim “Avatar”.

Avatar là tác phẩm điện ảnh đoạt doanh thu cao nhất trong lịch sử, với doanh thu khoảng 2 tỷ đô la. Tác phẩm này được nằm trong danh sách đề cử Oscar 2009. Theo Eric Ryder, tác phẩm đã được dựa trên câu chuyện “K.R.Z 2068” do chính ông sáng tác, vi phạm bản quyền tác phảm của ông.

James Cameron

Ngày 23/01/2013 vừa qua, thẩm phán Alan Rosenfieldcuar tòa án Los Angeles đã yêu cầu đạo diễn Cameron phải giao nộp toàn bộ kịch bản của bộ phim “Avatar” này. Vị thẩm phán này cũng cho biết thêm: “Chúng ta cần cẩn trọng và nhạy cảm về thông tin cũng như các ý tưởng”.

Khi ông Eric Ryder đề nghị tòa cho phép luật sư tiếp cận lịch làm việc cá nhân của đạo diễn Cameron và giám đốc điều hành công ty Lightstorm Entertaiment thì thẩm phán Alan Rosenfield đã từ chối. Vì vậy, luật sư của Eric đã khẳng định rằng đội ngũ của ông sẽ tìm cách khôi phục lại hệ thống các dữ liệu trong máy tính cá nhân của đạo diễn Cameron để làm sáng tỏ điều này.

(Theo VOV)

Comments are closed

ban quyen dang ky ban quyen ban quyen thuong hieu bản quyền đăng ký bản quyền bản quyền thương hiệu copyright