|

Dale Carnegie VN khởi kiện vi phạm bản quyền

Trường doanh nhân Đắc Nhân Tâm (Dale Carnegie VN) vừa tổ chức họp báo vào ngày 05/3/2014 thông báo quyết định khởi kiện ông Lê Như Hiếu vi phạm quyền sở hữu trí tuệ đối với đơn vị này.

Theo Dale Carnegie VN, ông Lê Như Hiếu đã có hành vi sử dụng các tài liệu, sản phẩm, chương trình giảng dạy của Dale Carnegie VN – đơn vị nhượng quyền của Dale Carnegie & Associates, Inc (Hoa Kỳ) không được phép từ Dale Carnegie VN từ năm 2010 đến nay; thậm chí hành vi vi phạm còn vượt quá phạm vi cá nhân khi ông Lê Như Hiếu thành lập công ty riêng để khai thác bản quyền các sản phẩm của Dale Carnegie VN.

Dale Carnegie VN khoi kien vi pham ban quyen

Dale Carnegie VN công bố năm Giấy chứng nhận đăng ký tác giả của năm tác phẩm tiêu biểu của Dale Carnegie VN bị vi phạm: Kỹ năng thuyết trình đạt hiệu quả cao, Lợi thế bán hàng vượt trội, Đội/nhóm làm việc hiệu quả cao, Kỹ năng lãnh đạo dành cho nhà quản lý và Lãnh đạo đột phá. Đồng thời có những tài liệu thu thập cho thấy ông Lê Như Hiếu đã sao chép, sử dụng các sản phẩm của Dale Carnegie: Giá trị cốt lõi công ty, phương pháp giảng dạy, quy trình huấn luyện, mẫu tài liệu, nội dung tài liệu… giống đến 99%.

Ngày 13/02/2014, Dale Carnegie VN đã nộp đơn khởi kiện ông Lê Như Hiếu tại Tòa án nhân dân TP.HCM. Trong đơn này, phía Dale Carnegie VN trước mắt chưa đặt vấn đề bồi thường những thiệt hại về vật chất, tinh thần hiện đơn vị này đang gánh chịu, mà chỉ đòi ông Lê Như Hiếu thực hiện ba nội dung: Chấm dứt ngay hành vi vi phạm, cam kết không tái phạm và xin lỗi công khai Dale Carnegie trên các phương tiện thông tin đại chúng.

(Theo tuoitre.vn) 

Comments are closed

ban quyen dang ky ban quyen ban quyen thuong hieu bản quyền đăng ký bản quyền bản quyền thương hiệu copyright