|

Công bố nhãn hiệu chứng nhận ‘Hàng Việt Nam chất lượng cao’ cho 415 doanh nghiệp năm 2013

Ngày 21/01/2013, tại Hội trường Thành Ủy Tp. Hồ Chí Minh diễn ra Lễ công bố và trao nhãn hiệu chứng nhận “Hàng Việt Nam chất lượng cao” năm 2013 cho 415 doanh nghiệp, với chủ đề “17 năm Hàng Việt Nam chất lượng cao – Thử thách và Sức bật”. Chương trình do Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao phối hợp cùng Báo Sài Gòn Tiếp Thị và Trung tâm BSA tổ chức nhằm tôn vinh và khẳng định vị thế hàng Việt.

chung-nhan-hang-vn-clc-415

Năm 2013, có 415 doanh nghiệp được công nhận nhãn hiệu chứng nhận “Hàng Việt Nam chất lượng cao”. Trong đó, có 42 doanh nghiệp đạt danh hiệu suốt 17 năm liền; 59 doanh nghiệp mới đạt lần đầu tiên. Đặc biệt, năm 2013, Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao cũng tổ chức khảo sát doanh nghiệp dịch vụ được hài lòng nhất. Kết quả khảo sát 6.000 phiếu tại hai thành phố lớn là Tp. Hồ Chí Minh và Hà Nội, có 59 doanh nghiệp đạt danh hiệu này.

Kế hoạch hoạt động trọng tâm năm 2013 của Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao là: Đẩy mạnh hỗ trợ doanh nghiệp đưa hàng vào thị trường ASEAN +1; tập trung bảo vệ nhãn hiệu chứng nhận “Hàng Việt Nam chất lượng cao” thông qua giám sát chặt chẽ việc sử dụng nhãn hiệu của doanh nghiệp và mở rộng cổng thông tin truy vấn “Hàng Việt Nam chất lượng cao” dành cho người tiêu dùng.

Chính trong bối cảnh kinh tế khó khăn, người Việt đã có những thay đổi tích cực trong cách nhìn về hàng Việt. Kết quả nghiên cứu của Nielsen công bố vào đầu tháng 10.2011 đã cho thấy, người tiêu dùng ngày càng đánh giá cao hàng Việt Nam, với tỉ lệ 90% người tiêu dùng tại Tp. Hồ Chí Minh và 83% người tiêu dùng tại Hà Nội cho biết sẽ mua hàng Việt Nam nhiều hơn.

(Theo www.congan.com.vn)

Comments are closed

ban quyen dang ky ban quyen ban quyen thuong hieu bản quyền đăng ký bản quyền bản quyền thương hiệu copyright