|

Bản quyền truyền hình của V-League xuống giá

Năm 2012, Công ty Cổ phần VPF có đến 10 nhà bảo trợ tiền bản quyền truyền hình cho Giải bóng đá vô địch quốc gia Việt Nam (V-League). Nhưng năm nay, số lượng này đã giảm hẳn và VPF phải ra sức tìm nhà bảo trợ khác, cũng như chỉ mới kiếm ra 10 tỷ đồng cho bản quyền truyền hình V-League 2013.

ban-quyen-truyen-hinh-v-league

 

Theo như công bố của Phó Tổng Giám đốc VPF Phạm Phú Hòa, cho đến thời điểm này của mùa giải, VPF mới tìm được 2 nhà bảo trợ cho vấn đề bản quyền truyền hình của V-League 2013 là tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai và tập đoàn Đồng Tâm Long An. Ban đầu, VPF dự kiến mỗi nhà bảo trợ sẽ đóng góp 7,5 tỷ đồng cho tiền bản quyền truyền hình trong năm 2013. Tuy nhiên, do số lượng đội bóng tham dự V-League giảm xuống, số trận đấu giảm đi, tình hình kinh tế cũng có nhiều khó khăn, nên cuối cùng VPF quyết định mỗi nhà bảo trợ chỉ đóng góp 5 tỷ đồng như mùa giải 2012.

Tuy nhiên, nếu như trong năm 2012, VPF đạt được thỏa thuận với 10 nhà bảo trợ xung quanh bản quyền truyền hình, thì cho tới giờ, do chỉ có 2 nhà bảo trợ là Đồng Tâm và Hoàng Anh Gia Lai, nên VPF mới chỉ thu được 10 tỷ đồng tiền BQTH (bằng 1/5 mùa trước).

Thực ra thì 2 nhà bảo trợ vừa nêu cũng là người nhà của VPF, tập đoàn Đồng Tâm Long An có ông chủ là Chủ tịch HĐQT VPF Võ Quốc Thắng, trong khi ông chủ của tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai là Phó Chủ tịch HĐQT VPF Đoàn Nguyên Đức.

Theo ông Phạm Phú Hòa, VPF đang cố gắng thỏa thuận với một số nhà bảo trợ khác, nhưng trong bối cảnh bóng đá Việt Nam sa sút như hiện nay, người hâm mộ dần xa các sân bóng, cộng với công việc kinh doanh không thuận lợi của nhiều doanh nghiệp thì có vẻ như bản quyền truyền hình giải đấu bóng đá chuyên nghiệp trong nước như V-League không còn là vấn đề đáng quan tâm của các doanh nghiệp.

(Theo dantri.com.vn)

Comments are closed

ban quyen dang ky ban quyen ban quyen thuong hieu bản quyền đăng ký bản quyền bản quyền thương hiệu copyright