|

Bản quyền ngoại hạng Anh tăng cao

Tập đoàn truyền thông IMG (Mỹ) là đơn vị mua được bản quyền truyền hình Ngoại hạng Anh (EPL) trên lãnh thổ Việt Nam trong ba năm liên tiếp (2013-2016). Vào trung tuần tháng 01/2013, đại diện IMG chào bán tới các đơn vị truyền thông Việt Nam bản quyền Ngoại Hạng Anh ba gói để các đài lựa chọn: Gói độc quyền chủ nhật có giá 18 triệu USD, gói độc quyền trận đấu sớm và hay nhất thứ bảy giá 15 triệu USD, gói cho các trận đấu còn lại có giá 4,5 triệu USD. Tổng cộng IMG thu về tối thiểu là 37,5 triệu USD. Chi phí trên chưa tính thêm tiền thuế, phí đường truyền vệ tinh mỗi trận đấu, phí nhà thầu… Nếu gộp tất cả có thể lên tới 50 triệu USD, tương đương hơn 1.000 tỷ đồng.

avatar

 

Như vậy, các nhà đài của Việt Nam muốn phát sóng 10 tháng một mùa giải Ngoại hạng Anh thì phải bỏ ra số tiển khoản 12,5 triệu USD.

Trong cuộc họp của Hiệp hội truyền hình trả tiền Việt Nam cùng các nhà đài cũng thống nhất sẽ chỉ mua giá Bản quyền truyền hình Ngoại hạng Anh 2013-2016 với mức tăng không quá 10% so với giai đoạn 2011-2013.

Mức giá IMG đưa ra mới chỉ là ban đầu, có tính chất thăm dò động thái của các đài là chính. Hạn chốt mua bản quyền truyền hình Ngoại hạng Anh đến tận tháng 9/2013, các nhà đài Việt Nam còn thời gian để bình tĩnh và quyết định. Cũng không loại trừ khả năng sẽ vẫn có đài truyền hình nào đó âm thầm mua để độc quyền. Trong số này, K+ gần như không muốn bỏ gói độc quyền chủ nhật mà họ đã có 3 năm vừa qua. Đến giờ phía K+ chưa đưa ra bất cứ bình luận nào xung quanh vụ việc này.

 

(Theo giaoduc.net.vn)

Comments are closed

ban quyen dang ky ban quyen ban quyen thuong hieu bản quyền đăng ký bản quyền bản quyền thương hiệu copyright