|

Bản quyền ca khúc “Vì quá yêu em” của Noo Phước Thịnh xảy ra tranh chấp

Cuối năm 2012 và đầu 2013, dư luận lại xôn xao bởi chuyện ca sĩ Pha Lê kiện ca sĩ Noo Phước Thịnh vì đã tự ý đổi tên ca khúc “Giấc mơ đánh mất” mà trước đó cô đã mua độc quyền.

vi-qua-yeu-em-noo-phuoc-thinh

 

Một trong những bằng chứng ca sĩ Pha Lê đưa ra khẳng định độc quyền ca khúc “Giấc mơ đánh mất”

Sự thể bắt đầu bằng việc khi phát hành single “Giấc mơ đánh mất”, ca sĩ Pha Lê đã mua độc quyền bài hát này từ tác giả là nhạc sĩ Nguyễn Hoàng Duy. Nhạc sĩ Nguyễn Hoàng Duy có mối quan hệ thân thiết với cả ca sĩ Pha Lê và Noo Phước Thịnh, khi Noo Phước Thịnh ngỏ ý xin phép Pha Lê được sử dụng ca khúc này vào album “Em” của mình, Pha Lê đã đồng ý.

Tuy nhiên, khi album của Noo Phước Thịnh phát hành, Pha Lê không thấy ca khúc của mình đâu. Vì ca khúc này đã được Noo Phước Thịnh đổi tên thành “Vì quá yêu em”. Mặc dù, Pha Lê đã lên tiếng trên báo chí nhưng ca sĩ Noo Phước Thịnh vẫn giữ thái độ im lặng về sự việc này. Chỉ có quản lý của ca sĩ Noo Phước Thịnh cho biết: “Chúng tôi sẽ làm việc bằng văn bản với các bên liên quan. Album mới của Noo Phước Thịnh đang nhận được phản hồi tốt từ khán giả nên chúng tôi không muốn dính dáng đến những chuyện bên lề không cần thiết này”.

Trong buổi làm việc giữa ca sĩ Pha Lê, nhạc sĩ Hoàng Duy với đại diện Thanh tra Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch (Sở VHTTDL) Tp. Hồ Chí Minh ngày 12.12.2012, ca sĩ Noo Phước Thịnh cũng không hề có mặt. Tạm thời, phía Thanh tra Sở VHTTDL Tp. Hồ Chí Minh kết luận nam ca sĩ này không có lỗi khi sử dụng ca khúc vì đã được sự đồng ý của Pha Lê. Tuy nhiên, lỗi của nam ca sĩ này là đã đổi tên bài hát mà không hỏi ý kiến của tác giả và người mua độc quyền. Sắp tới, Sở sẽ có văn bản gửi tới ca sĩ Pha Lê và ca sĩ Noo Phước Thịnh và hai bên hoàn toàn có quyền khiếu nại nếu không đồng ý với kết quả trên.

(Theo vnca.cand.com.vn)

Comments are closed

ban quyen dang ky ban quyen ban quyen thuong hieu bản quyền đăng ký bản quyền bản quyền thương hiệu copyright