|

Apple thỏa thuận bản quyền, sáng chế với HTC

Hai hãng điện thoại hàng đầu thế giới là HTC (Đài Loan) và Apple (Mỹ) vừa đạt thỏa thuận mang tính toàn cầu về công nghệ, chấm dứt các vụ kiện tụng kéo dài từ năm 2010. Như vậy, cuộc chiến pháp lý giữa Apple và HTC đã kết thúc sau một thỏa thuận sử dụng và chia sẻ bản quyền, sáng chế được hai bên ký kết ngày 11/11/2012.

20121112110748_htc_iphone

 

Apple và HTC vừa công bố một thỏa thuận chia sẻ bản quyền có giá trị trong vòng mười năm, với nội dung giúp giải quyết mọi xung đột về mặt pháp lý giữa hai công ty trên phạm vi toàn cầu. Trong buổi tiếp xúc với các hãng thông tấn, đại diện Apple và HTC cho biết thỏa thuận chia sẻ bản quyền này “có phạm vi bao trùm mọi bằng phát minh trong hiện tại và cả tương lai đối với cả hai công ty”, đồng thời từ chối tiết lộ thêm chi tiết nội dung bản thỏa thuận.

“HTC hài lòng đã giải quyết được những mâu thuẫn đang tồn tại với Apple, nhờ đó HTC có thể tập trung hơn vào công việc cách tân, sáng tạo thay vì kiện tụng” – Peter Chou, CEO của HTC phát biểu. Ngay khi có tin tức về sự kiện, giá cổ phiếu của HTC đã tăng 6,86%. Về phía Apple, CEO Tim Cook cùng bày tỏ sự nhẹ nhõm bằng một văn bản viết rằng: “Chúng tôi sẽ tiếp tục tập trung vào công tác sáng tạo sản phẩm”.

Trước đó, HTC đã tiêu tốn rất nhiều nguồn lực vào các vụ kiện tụng với Apple và chi mạnh để củng cố bằng chứng pháp lý của công ty, chẳng hạn việc mua lại công ty đồ họa S3 Graphics với giá 300 triệu USD tiền mặt, nhằm thâu tóm những bằng phát minh của hãng này. Và giờ đây, sau những căng thẳng pháp lý kéo dài, HTC và Apple có thể hợp tác và có thời gian tập trung vào việc sáng tạo thêm nhiều sản phẩm mới.

(Theo nhipsongso.tuoitre.vn)

Comments are closed

ban quyen dang ky ban quyen ban quyen thuong hieu bản quyền đăng ký bản quyền bản quyền thương hiệu copyright