|

Apple “ghi bàn” trong cuộc chiến bản quyền với HTC

Hôm qua, Apple đã “ghi bàn thắng” về mặt pháp lý trước HTC khi Ủy ban thương mại quốc tế Mỹ (ITC) đã ra phán quyết đầu tiên cho rằng nhà sản xuất điện thoại Đài Loan đã vi phạm 2 trong 10 bằng sáng chế của “Quả táo”.

Máy tính bảng Flyer của HTC (trái) và iPad 2 của Apple.

Xác định ban đầu của ITC cho thấy HTC đã vi phạm 2 trong số 10 bằng sáng chế mà Apple khiếu kiện hãng này xâm phạm. Tuy nhiên, phán quyết cuối cùng chưa được đưa ra. Rất có thể, ITC sẽ ra quyết định cấm vĩnh viễn một số sản phẩm của HTC xuất khẩu sang Mỹ.

Theo trang All Things D, 2 bằng sáng chế đang trong diện “nghi vấn” đều là những “tính năng cơ bản của Android”. Điều đáng nói là những bằng sáng chế này cũng là “trung tâm” của sự tranh cãi giữa Apple và Motorola.

Diễn biến mới nhất của sự kiện này là một “cú đánh” với HTC vốn đang nỗ lực gia tăng thị phần và xây dựng thương hiệu với các dòng điện thoại smartphone chạy hệ điều hành Android., trong đó có nhiều mẫu sử dụng giao diện Sense do hãng thiết kế. HTC là hãng hỗ trợ Android đầu tiên bị Apple lôi ra pháp luật vì đã có nhiều mối đe dọa với phần mềm iOS và các dòng điện thoại iPhone của Apple.

Tổng chưởng lý Grace Lei của HTC lên tiếng: “HTC sẽ đấu tranh đến cùng để khiếu nại quyết định cuối cùng của ITC. Chúng tôi tin là sẽ thắng cuộc và đã chuẩn bị đầy đủ bằng chứng để bảo vệ mình”.

Nếu đơn kháng cáo của HTC không thành công, hãng này sẽ phải tiến hành dàn xếp với Apple. Kết quả không khả quan này sẽ gây cản trở cho tất cả các hãng ủng hộ Android, và HTC là hãng bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi hãng này thiếu một loạt danh mục bàn quyền tiềm năng. Đầu tháng 7 vừa qua, HTC đã mua lại công ty S3 Graphics vốn sở hữu một bộ sưu tập bản quyền mà mới đây ITC xác định Apple đã sử dụng bất hợp pháp.

Apple và Samsung cũng đang trong giai đoạn căng thẳng vì “đấu đá” bản quyền.

—————————-
Khôi Linh
Theo CNet

( Nguồn : dantri.com.vn)

Comments are closed

ban quyen dang ky ban quyen ban quyen thuong hieu bản quyền đăng ký bản quyền bản quyền thương hiệu copyright