Tranh chấp tên miền Samsungmobile

Ngày 21/10/2009, Công ty Samsung Electronics Co., Ltd Hàn Quốc khởi kiện ông Dương Hồng Minh – chủ thể đã đăng ký tên miền samsungmobile.com.vn và samsungmobile.vn ra Tòa Kinh tế – Tòa án nhân dân TP. Hà Nội đề nghị thu hồi tên miền samsungmobile.com.vn.
Công ty Samsung cho rằng: Tên Samsung là tên thương mại, và là nhãn hiệu đã được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới, được Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu từ năm 1993. Ông Dương Hồng Minh (bị đơn) đã đăng ký và sử dụng tên miền samsungmobile.com.vn giống đến mức gây nhầm lẫn với nhãn hiệu Samsung của Công ty Samsung với ý đồ xấu nhằm mục đích trục lợi, cụ thể: tên miền samsungmobile.com.vn đã được bị đơn rao bán với giá 80 triệu đồng (có khuyến mại thêm tên miền samsungmobile.vn) trên trang web muare.com.

Bị đơn Dương Hồng Minh lập luận: Tên miền samsungmobile.com.vn đã được đăng ký theo đúng nguyên tắc “đăng ký trước cấp trước”, phù hợp với các quy định của pháp luật. Việc đăng ký tên miền chỉ để nhằm mục đích giới thiệu các sản phẩm Samsung nói chung. Đồng thời ông Minh khẳng định người rao bán tên miền samsungmobile.com.vn trên trang web muare.com không phải ông mà là nhân viên công ty.

Ngày 02/6/2010, Tòa Kinh tế – Tòa án nhân dân TP. Hà Nội đã ra Bản án số 69/2010/KDTM-ST quyết định thu hồi tên miền samsungmobile.com.vn của ông Dương Hồng Minh để ưu tiên cho Công ty Samsung Electronics Co., Ltd đăng ký sử dụng trong thời hạn 10 ngày liên tục kể từ khi bản án có hiệu lực pháp luật.

(Nguồn: http://www.tranhchaptenmien.vn/)

ban quyen dang ky ban quyen ban quyen thuong hieu bản quyền đăng ký bản quyền bản quyền thương hiệu copyright