|

Bảo vệ Bản quyền Nhiếp ảnh

Nhiếp ảnh là gì?

Nhiếp ảnh là quá trình tạo ra hình ảnh bằng tác động của ánh sáng vơí phim hoặc thiết bị nhạy sáng. Nhiếp ảnh dùng một thiết bị đặc biệt để ghi lại hình ảnh của vật thể thông qua ánh sáng được phản chiếu từ các vật thể lên giấy hoặc phim nhạy sáng bằng cách canh thời gian phơi sáng. Quá trình này được thực hiện bằng các thiết bị cơ học, hóa học hay kỹ thuật số thường được gọi là máy ảnh hay máy chụp hình
nhiepanhTuy nhiên, không phải bất kỳ ai sở hữu một chiếc máy ảnh thì đều có thể trở thành một nhiếp ảnh gia.Để có được những bức ảnh đẹp mắt và mang tính nghệ thuật cao các nhà nhiếp ảnh đã phải đánh đổi bằng cả tâm huyết, thời gian và sự sáng tạo không mệt mỏi của mình. Chính vì vậy việc sao chép hay chiếm dụng những sản phẩm nghệ thuật đó là hành vi không thể chấp nhận được.

Bạn phải làm gì khi tác phẩm mình bị xâm hại?

Theo quy định của pháp luật thì nhiếp ảnh là một trong những loại hình tác phẩm được bảo hộ bản quyền và bản quyền nhiếp ảnh phát sinh ngay từ khi tác phẩm được sáng tạo ra mà không phải thông qua bất kỳ một trình tự thủ tục pháp lý nào. Do đó về mặt nguyên tắc bạn có thể nhân danh tác giả để đứng ra đòi lại quyền lợi chính đáng của mình bằng cách yêu cầu chấm dứt hành vi vi phạm. Nhưng thực tế thì không bao giờ dễ dàng như vậy, bởi lẽ những kẻ cắp thường là những tên cứng đầu và tinh vi. Vì thế mà bạn thường phải sử dụng giải pháp cuối cùng là nhờ sự can thiệp của tòa án. Nếu vậy thì bạn lại tiếp tục rơi vào một rắc rối khác vì trách nhiệm chứng minh thuộc về người yêu cầu và chính bạn mới là người phải cung cấp đầy đủ những chứng cứ cấn thiết để chứng minh lẽ phải thuộc về mình. Có lẽ đến lúc này bạn mới nhận ra được rằng việc không đăng ký bản quyền nhiếp ảnh là một sai lầm lớn. Bởi vậy, thật không ngoa, nếu có ai đó cho rằng văn bằng bảo hộ là “giấy khai sinh” cho “những đứa con tinh thần” của bạn.

Làm thế nào để bảo vệ được tốt nhất “những đứa con tinh thần” của bạn?

Giải pháp thật đơn giản, bạn chỉ cần chọn cho “đứa con” của mình một người cha đỡ đầu thật tốt về mặt pháp lý. Với kinh nghiệm và phong cách làm việc chuyên nghiệp banquyen.net luôn tự hào sẽ là người cung cấp và hỗ trợ những dịch vụ pháp lý ưu việt nhất và bảo vệ tối đa quyền lợi của bạn.

Tài liệu mà bạn phải cung cấp cho chúng tôi gồm:

  • 03 mẫu tác phẩm nhiếp ảnh
  • 03 bản sao y CMND/hộ chiếu (nếu là cá nhân), bản sao y giấy đăng ký kinh doanh (nếu là tổ chức);
  • Giấy ủy quyền cho chúng tôi;
  • Thông tin cụ thể về tác giả: số điện thoại, email, fax;
  • Thông tin liên quan đến TP: đã công bố hay chưa công bố; thời gian công bố.

Bạn sẽ được trực tiếp cung cấp các dịch vụ:

  • Đòi lại quyền lợi khi tác phẩm của bạn bị người khác sử dụng.
  • Tư vấn và thực hiện các thủ tục đăng ký bản quyền tác phẩm.
  • Trực tiếp tham mưu và đưa ra những giải pháp toàn diện nhất

banquyen.net luôn tự hào là người đỡ đầu cho những đứa con tinh thần của bạn!

Vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

Công ty Luật TNHH MTV Luật Thành Phố

Trụ sở: 1056 Đường 3/2, P.12, Quận 11, TP. Hồ Chí Minh

Địa chỉ giao dịch: 76 Nguyễn Văn Thủ, P. Đa Kao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

MST: 0310376203

Điện thoại: 84.8.39118581

Email: hotrophaply@cis.vn

Tags: , , , , ,

Comments are closed

ban quyen dang ky ban quyen ban quyen thuong hieu bản quyền đăng ký bản quyền bản quyền thương hiệu copyright